Erling Haaland: Man City xác nhận thỏa thuận 51 triệu bảng cho tiền đạo Borussia Dortmund

0 Comments


Manchester City đã kích hoạt điều khoản giải phóng cho tiền đạo người Na Uy, người sẽ gia nhập vào ngày 1 tháng 7 với số tiền 85,5 triệu bảng, bao gồm phí đại lý và các khoản bổ sung khác. Huấn luyện viên của Liverpool, Jürgen Klopp nói rằng việc ký hợp đồng với Haaland sẽ “thiết lập một cấp độ mới” trên thị trường chuyển nhượng.
Manchester City đã đồng ý ký hợp đồng với tiền đạo Erling Haaland của Borussia Dortmund với giá 51,1 triệu bảng.

City đã trả một điều khoản giải phóng cho cầu thủ 21 tuổi và sẽ trả tổng cộng 85,5 triệu bảng sau khi tính phí đại lý, phí ký hợp đồng và các chi phí khác.
Haaland sẽ gia nhập Man City vào ngày 1 tháng 7, tùy thuộc vào việc câu lạc bộ hoàn thiện các điều khoản trong hợp đồng của anh ấy.

Sky Sports News đưa tin, cầu thủ 21 tuổi đã hoàn thành cuộc kiểm tra y tế tại bệnh viện Erasme ở Brussels vào thứ Hai.
Haaland đã ghi 85 bàn sau 88 lần ra sân cho Dortmund kể từ khi gia nhập từ RB Salzburg vào tháng 1 năm 2020. Dortmund sẽ tiếp Hertha Berlin trên sân nhà trong trận đấu cuối cùng của mùa giải vào thứ Bảy.
Phân tích: Tuyên bố ý định khủng khiếp của thành phố
Phóng viên Ben Ransom của Sky Sports News:

“Tôi nghe nói rằng điều khoản giải phóng thực sự là 60 triệu euro (51,1 triệu bảng) và tổng cộng, bao gồm phí đại lý và tiền thưởng ký hợp đồng, là 100 triệu euro (85,5 triệu bảng).
“Đó có thể là một thương vụ đáng chú ý cho Man City, vì cầu thủ có thể giao dịch với giá khoảng 100 triệu bảng trên thị trường mở.
“Có rất nhiều sự phấn khích khi thương vụ này đến gần và đó là một câu chuyện tuyệt vời cho Haaland. Mọi người đều có một bức ảnh thời thơ ấu của anh ấy chơi ở đây với cha mình trong màu áo Man City vào năm 2000. Bạn hẳn đã xem nó.” – anh ấy rõ ràng đã lớn lên với một tình yêu thực sự dành cho câu lạc bộ.

“Và sau đó trở lại vào mùa giải tới để kỷ niệm 10 năm trận đấu nổi tiếng của Aguero với QPR, người đã mang về cho Man City chức vô địch Premier League đầu tiên khi kết thúc ở vị trí thứ 9 trong tuần đó, nhưng họ là những tay săn bàn tuyệt vời. Đã ký – một tay săn bàn cừ khôi với 85 bàn thắng trong 88 lần ra sân.” Kể từ khi chuyển đến Borussia Dortmund vào năm 2020, anh là một trong những tiền đạo được thèm muốn nhất của bóng đá thế giới và châu Âu ở mùa giải tới. Anh sẽ chơi cho Sky Blue của Man City.
“Đây là một câu lạc bộ đang theo đuổi chức vô địch Premier League thứ tư trong năm năm, và tôi có thể nói rằng đây là một hành động khá khó khăn của Pep Guardiola và Man City.”

Phân tích: Thành phố đánh dấu vào tất cả các ô cho Harland
Phóng viên trưởng của Sky Sports News Kave Solhekol:

“Ký hợp đồng với Man City thật tuyệt. Anh ấy là tiền đạo trẻ hay nhất châu Âu vào lúc này và tất cả các câu lạc bộ lớn ở châu Âu đều muốn ký hợp đồng với anh ấy.”

“Anh ấy chọn gia nhập Man City, anh ấy chọn câu lạc bộ nào anh ấy sẽ gia nhập, anh ấy có thể đến Bayern Munich, Real Madrid hoặc Barcelona, ​​nhưng anh ấy sẽ gia nhập Man City. Tôi đã quyết định.”

“Và lý do anh ấy làm vậy là bởi vì, đối với anh ấy, mọi thứ đều hoàn hảo với anh ấy ở đó. Anh ấy sẽ thách thức các danh hiệu tại một trong những câu lạc bộ lớn nhất thế giới và làm việc với Pep Guardiola.” ở giải ngoại hạng.
“Và gói tài chính mà City đang cung cấp cho anh ấy khiến anh ấy thậm chí còn hấp dẫn hơn. Đối với anh ấy, City đánh dấu vào tất cả các ô. Và đối với City, City này. Nếu có bất kỳ điểm yếu nào trong đội, nó sẽ là một vấn đề lớn.” Một số chuyên gia nói rằng không. Anh ấy đã bỏ lỡ Harry Kane vào mùa hè trước, nhưng giờ anh ấy đã có Haaland.

“Đây là một cử chỉ không thể tin được bởi Man City không ngủ quên trên vòng nguyệt quế của họ. Ngay cả khi họ rất thành công, họ vẫn cố gắng có được cầu thủ tốt nhất của mình. Mùa hè năm ngoái là Jack. Đó là Grealish, nhưng lần này là Jack Grealish.” là Harland.

“Trong một thị trường chuyển nhượng bình thường, một cầu thủ có khả năng và độ tuổi như Haaland có thể trị giá khoảng 150 triệu bảng và Man City đã ký hợp đồng với anh ấy với điều khoản giải phóng 51 triệu bảng.

“Nhưng họ cũng trả phí đại diện, tiền thưởng và các bản hợp đồng, vì vậy tổng cộng anh ấy trả cho họ 85 triệu bảng – nhưng đối với một tiền đạo 21 tuổi cũng giỏi như vậy, tôi phải nói như vậy.” Đối với anh ấy, đây là một mức giá rất tốt .

“So với những gì anh ấy nhận được trên thị trường chuyển nhượng bình thường, không có điều khoản giải phóng, họ đang nhận được một thỏa thuận rất tốt.
“Có lẽ quy mô của thỏa thuận còn lại sẽ được thảo luận vào một thời điểm khác, nhưng 35 triệu bảng sẽ được chuyển đến các đại lý, tiền thưởng và tiền ký hợp đồng, nhưng 35 triệu bảng đó sẽ đi đâu?” ” Có phải tất cả đều chống lại người đại diện của anh ấy hay nó liên quan đến hiệu suất?

Dortmund lập tức thay Haaland bằng Adiemi
Dortmund sẽ thay thế Haaland bằng tiền đạo Karim Adiemi của Red Bull Salzburg với giá 30 triệu bảng.
Cầu thủ 20 tuổi này đã ghi 23 bàn và có 8 pha kiến ​​tạo sau 42 trận mùa này.

Adiemi đến sân bay Dortmund vào khoảng 11h sáng giờ địa phương hôm thứ Ba sau khi đáp chuyến bay từ Salzburg và ký hợp đồng  xoso đến tháng 6/2027.

Klopp: Ký hợp đồng với Haaland ‘thiết lập một đẳng cấp mới’
Huấn luyện viên của Liverpool, Jürgen Klopp tin rằng việc ký hợp đồng với Haaland sẽ “mang đến một cấp độ mới” cho thị trường chuyển nhượng.

xem thêm

Rio Ferdinand tuyên bố tiền đạo của Manchester City, Erling Haaland đã cho thấy ‘cái bóng của Cristiano Ronaldo’

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *